Are you the publisher? Claim or contact us about this channel


Embed this content in your HTML

Search

Report adult content:

click to rate:

Account: (login)

More Channels


Channel Catalog


Channel Description:

บอร์ด Technical Zone พันทิปดอทคอม โดย rssthai.com สถานีกระจายข่าว 24 ชั่วโมง

older | 1 | .... | 246 | 247 | (Page 248) | 249 | 250 | .... | 552 | newer

  0 0

  คือเห็นหลักฐานไฟล์วีดีโอ (นามสกุล AVI) ใน my favorite ของ Adobe Media Player ลองคลิกกดดู มันก็ไม่เล่นให้แล้ว (ถือว่าปลอดภัยส่วนหนึ่ง) เ็ห็นปุ่มกด delete เลยอยากถามว่าลบแล้ว ต้องตามไปลบต่อในถังขยะหรือที่ไหนอีกบ้างไหมคับขอบคุณครับ

  0 0

  ผมเพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ จะทำของเล่นซะหน่อยแต่ไม่รู้แหล่ง หรือร้านบริเวณใกล้ว่าที่ไหนม่ขายบ้าง แถว ปากเกร็ดหรือใกล้นี้มีหรือไม่ครับ ไม่อยากไปบ้านหม้อไกลเกิน ขอบคุณครับ

  0 0

  เราเคยเสนอข่าวว่าราคาฮาร์ดดิสก์จะปรับลงช้าๆ ภายหลังเหตุการณ์น้ำท่วมในไทยที่ส่งผลให้กำลังการผลิตในโลกลดลงอย่างมาก คราวนี้ Fang Zhang นักวิเคราะห์จาก IHS iSuppli ได้ประเมินสถานการณ์ว่ากำลังการผลิตฮาร์ดดิสก์จะกลับมาเป็นปกติเหมือนช่วงก่อนน้ำท่วมได้ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่ถึงตอนนั้นราคาฮาร์ดดิสก์โดยเฉลี่ยก็จะไม่ปรับลดลง เนื่องจากตลาดฮาร์ดดิสก์ตอนนี้ก็อยู่ในภาวะกึ่งผูกขาด ตั้งแต่เกิดการควบรวมของซีเกทกับซัมซุง และ Western Digital กับ Hitachi GST ทำให้ผู้ผลิตสองรายใหญ่นี้ครองส่วนแบ่งตลาดรวมกันถึง 85% จึงมีอำนาจพอที่จะควบคุมราคาฮาร์ดดิสก์ไม่ให้ปรับลงมาได้(อ่านต่อที่่  http://www.blognone.com/ )

  0 0

  เข้าบอร์ดมา แล้วเจอตรงช่องล็อกอินเป็นตามภาพครับ เลยงงว่าคุณ Bugbear มาแอบใช้เครื่องผมได้ยังไง มันไม่น่าเป็นไปได้ เพราะเน็ตบุ๊คผมส่วนตัวมากๆ ไม่มีใครมาแตะแน่นอน หรือว่าผมจะโดนคุณ Bugbear รีโมทเครื่องหรือเปล่าครับ http://upic.me/show/36393784

  0 0

  คือมีปัญหากับ exact audio copy ไร้แผ่นไม่ได้ เกิดจากอะไรครับ บางครั้งก็ไรท์ ได้ บางครั้งก็ ไร์ท์ ไม่ได้ แต่ตอนนี้ไร้ท์ ไม่ได้เลย แต่ริปได้ปกติ โหลด cue shet ก็ขึ้นปกติ พอสั่งไร้ท์ ก็เหมือนจะทำงาน แต่ กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ ตามรูป วิ่งตามปกติ แต่พอวิ่งไปจนสุด จะค้างเลย ช่วยหน่อยครับ เป็นเพราะอะไร หรือว่าต้องลง plug in อะไรเพิ่มไหม (โปรแกรมอื่นๆ ไร้ท์ได้ตามปกติ) แก้ไขเมื่อ 07 มิ.ย. 55 16:22:40

  0 0

  สอบถามเงินเดือนของอาชีพนีหน่อยครับ สมัครไว้ บริษัทหนึ่ง ทำงานสัปดาห์ละ 45 ชั่วโมงไม่รวมพักกลางวัน ไม่มีโบนัส มี ot ให้ ควรเรียกเดือนละเท่าไหร่ดีครับ หลังผ่านโปรแล้ว ยังไม่มีประสบการณ์นะครับ มีตอนฝึกงาน 4 เดือนแค่นั้นอ่ะครับ ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  0 0

  หลังจากที่ผมได้ประกอบคอมขึ้นมาใหม่แล้ว มีปัญหาสงสัยเพิ่มเติมครับ 1. เปิดคอมบูตติด เข้าหน้าวินโดว์ได้ แต่ตอนเครื่องบูต ทำไมไม่มีเสียง "ติ๊ด" เตือนการเช็ค(POST)ของไบออสเลยครับ เสียงเงียบมากจนถึงเข้าหน้าวินโดว์ได้ แต่เครื่อง DETECT เจออุปกรณ์ทุกตัวเลยนะครับ หรือต้องไปตั้งค่าอะไรใน BIOS หรือเปล่าครับ 2. เปิดคอมเช็คอุณหภูมิต่างๆของเครื่องวัดได้ดังนี้ครับ IDLE CPU ประมาณ 40 - 50 (ไม่เกิน 50) M/B ประมาณ 40 - 45 มีอุปกรณ์ตัวไหนที่ร้อนเป็นพิเศษหรือร้อนเกินไปไหมครับ SPEC CPU      INTEL 3570K M/B      ASUS  P8Z

  0 0

  ati radeon hd 4850 เริ่มมีปัญหาครับ อยากเปลี่ยนการ์ดจอ อยากให้แนะนำรุ่นที่เทียบเท่า หรือสูงกว่าก็ได้ครับ เอาของทั้งสองยี่ห้อเลยครับ อยากลองเปรียบเทียบดู

  0 0

  ไม่แน่ใจว่าตั้งถูกห้องไหมนะครับ คือเนื่องจากได้เพิ่งจบใหม่ และหางานได้งานประจำในฐานะหน้าที่ของ Web Content แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่าภาระหน้าที่ของตำแหน่งงานนี้มีอย่างไรบ้าง และจะมีเทคนิคยังไงให้ประสบความสำเร็จในการทำงานนะครับ อยากสอบถามให้เข้าใจแจ่มชัดก่อนจะเริ่มต้นชีวิตการทำงานนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  0 0

  ต้องใช้โปรแกรมอะไรเปิดอะคะ

  0 0

  ใครเคยใช้ราวเตอร์ของทรูยี่ห้อzteที่เป็นตัวสีขาวของจีนดีมั้ยสัญญาณแรงมั้ยหลุดบ่อยป่าวพอดีพึ่งได้มา(ขอบคุณ)

  0 0

  รบกวนสอบถามด้วยค่ะOutlook Express ส่งเมล์ไปที่ hotmail แล้วมีเมล์เด้งกลับตลอดถ้าส่งไปที่เมลล์อื่นที่ไม่ใช่ hotmail เช่น gmail. yahoo หรือเมล์อื่นใช้ได้ตามปกติรบกวนสอบถามวิธีแก้ไขด้วยค่ะขอบคุณค่ะThis message was created automatically by mail delivery software.A message that you sent could not be delivered to one or more of itsrecipients. This is a permanent error. The following address(es) failed:.........................@hotmail.com    SMTP error from remote mail server after MAIL FROM: SIZE=44952:    host mx4.hotmail.com [65.55.92.168]: 550 SC-001 (SNT0-MC3-F30) Unfortunately, messages from 122.155.17.182 weren\'t sent. Please contact your Internet service provider since part of their network is on our block list. You can also refer your provider to http://mail.live.com/mail/troubleshooting.aspx#errors.------ This is a copy of the message, including all the headers. ------ แก้ไขเมื่อ 07 มิ.ย. 55 13:50:59

  0 0

  เชิญญาติโยมฟังธรรมะได้ที่ http://www.phrathip.com

  0 0

  ที่หอได้ติดตั้งอินเตอร์เน็ตของ 3bb โดยมี Huawei SmartAX MT880 เป็น router เชื่อมกับ PC และมีตัวกระจายสัญญาณ wireless ยี่ห้อ D-link 2 ตัว (ชั้น 1 และ 2) ตอนติดตั้งครั้งแรกมีเจ้าหน้าที่จาก 3bb มาติดให้ และได้ตั้ง password ให้แล้ว แต่ก็หลายเดือนแล้ว ทำให้ผู้เช่าเอาพาสเวิร์ดไปให้คนอื่นใช้ด้วย (เคยเช็คด้วยโปรแกรม Net Watcher พบว่ามีคนกำลังใช้มากกว่าที่จ่ายเงินเยอะเลยค่ะ -_-") ลองเสิร์จ google ดูก็พบการเปลี่ยนพาสเวิร์ดที่ router โดย log in เข้าไปที่  192.168.1.1 ก็ไม่พบส่วนที่เป็น wireless setting จะลองเข้าไปเซ็ตที่ d-link ก็เข้าไม่ได้ค่ะ ตอนนี้ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้วล่ะค่ะ ติดต่อเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะมาแต่ไม่มาซักที รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

  0 0

  เพิ่งกลับจากงาน Commart Next Gen ครับ ไม่น่าเชื่อ Acer จะออกโปรโมชั่น แต่ไม่รับผิดชอบโปรโมชั่นแบบนี้ ผมตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะไปซื้อ เเท็บเล็ต รุ่น a500 ซึ่งเอเซอร์ประกาศ ราคาโปรโมชั่น 9900 บาท รู้ครับ ว่างานแบบนี้ ของมีน้อย เลยตัดสินใจ ลางาน เพื่อไปซื้อเลย ไปถึงงานยังไม่เปิดเลย ต้องไปเกะรั้วรอจนงานเปิด ไปถึงบูตเอเซอร์ มีร้านมาร่วมออกบูต เป็นสิบร้าน แต่มีร้าน it dream (ขออ้างอิงชื่อหน่อย) เพียงร้านเดียวที่มีรุ่น A500 รอตั้งแต่สิบโมงกว่า จนเกือบสิบเอ็ดโมง กว่าของจะมาถึง ปรากฎว่าของผมที่ได้ เเกะกล่องเเล้วครับ ผู้ขายอ้างว่า เเกะมาเพื่ออัพ os ให้ ผมเหลือบเห็นของพี่อีกคน รุ่นเดียวกัน แต่เพิ่งเเกะซีลกล่องเลย ใหม่นิ้งๆ ผมเลยบอก ผมไม่สบายใจเพราะของเเกะซีลกล่องแล้ว (เคยมีประสบการณ์ไม่ดีมาก่อน) ขอแบบยังใหม่ๆ ซีลกล่องมาเลยละกัน ผู้ขายบอก รุ่น 32 g หมดแล้วครับ มีแค่สองเครื่อง อึ้งเลยครับ 2 เครื่อง เครื่องใหม่ 1 เครื่อง เเกะกล่องแล้ว 1 เรื่อง งานสามวัน มี 2 เครื่อง (ร้านมีรุ่น 16 G อีกซักไม่เกิน 5-6 เครื่องรึไงเนี่ยแหละครับ ) ผู้ขายพยายามติดต่อร้านให้ ซึ่งก็ยืนยันว่าหมดแล้วจริงๆ ของมีแค่นี้ ผมได้ติดต่อทางเอเซอร์ว่าจะทำยังไง มีวิธีอื่นมั้ย ในเมื่อตั้งใจมาเป็นลูกค้า เสียทั้งงาน เวลา ค่าเดินทาง รีบมาซื้อ แต่โปรโมชั่นนี้ กลับมีแค่ 2 เครื่องงง คำตอบที่ผมได้หลังประสานงานคอลเซนเตอร์หลายครั้งคือ การออกโปรโมชั่นงานแบบนี้ ทางเอเซอร์ ไม่ได้ประสานงานอะไรกับร้านที่จะมาร่วมออกบูต ว่าของจะมีมั้ย มีเท่าไร ฝ่ายมาเก็ตติ้งมีหน้าที่ออกราคาโปรโมชั่น แต่ของจะมีไม่มี ทางเอเซอร์ ไม่ขอรับผิดชอบอะไร.... ( เยี่ยมเลยครับ )

  0 0

  http://youtu.be/zmQ39RavYkM ^ ^พอดีหลานลงโปรแกรม easy screen capture ให้ ได้แต่ภาพไม่มีเสียง

  0 0

  ขาย cd player walkman SONY d-e660 ยี่ห้อรุ่น                 = cd sony d-e660 สภาพ                   = ภายนอกสวย  ข้างในแจ่มตามรูปเลย  หัวอ่านดี ใช้งานได้ทุกปุ่ม เล่นไรได้บ้าง        = CD CDR เล่น แผ่นก๊อปได้   มีปุ่มอะไรบ้าง       =  hold digital mega bass sound dc in4.5v line out ใส่ ถ่าน อะไร         = AAX2 และ ต่อสายหม้อแปลง เสียงเป็นไง           = เสียงดี เบสจัด กลางดี ราคาเท่าไร           = ราคา 600 บาท แล้วอยากได้ทำไง  = มี 2 วิธี 1 มารับกับมือ 2 ส่ง แบบลงทะเบียน ราคา+ 60 บาท EMS+ 80 บาท ทำไหมส่งแพงจัง   = ส่งแบบสาขาย่อยครับ แพงกว่าประมาณ เกือบครึ่งไหน จะห้ออีก กล่องอีก แล้วติดต่อที่ไหน  = @สนใจติดต่อสอบถามได้ครับ@ K. ชาย thai only / 088 976 47สามหก / kuchi_thai666@hotmail.co.th / ขอบคุณ พื้น ที่ มากๆ ครับ

  0 0

  สวัสดีครับ วันนี้ผมรับอาสานำทุกท่านไปทำความรู้จัก Sony Professional Portable 24-bit Linear Audio Recorder เรคคอร์ดเดอร์ความไวเสียงสูงระดับโปรฯ ตัวรองท็อปของ Sony รุ่น PCM-D50 กัน ซึ่งรีวิวนี้ในเรื่องการใช้งานในส่วนของ Recorder ผมไม่ขอลงลึกมาก วันนี้เน้นกันเรื่องเสียง และการใช้งานเป็นเครื่องเล่นเพลงไฟล์ wav 24-bit แบบพกพาเป็นหลักครับ จะเป็นอย่างไรลองมาดูกันเกริ่นนำหลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกับเครื่องอัดเสียงของโซนี่ ตั้งแต่ยุคที่ใช้เทปม้วนเล็กๆ เป็นสื่อในการบันทึกเสียง มาจนยุคดิจิตอลในปัจจุบันที่เปลี่ยนมาบันทึกลงหน่วยความจำแบบ flash memory แทน สำหรับเครื่องอัดเสียงที่ใช้งานในระดับ Consumer หรือระดับผู้ใช้งานทั่วไป ที่เน้นซื้อเอามาอัดเสียงพูดนั้น  โซนี่ทำออกมาเยอะหลายรุ่นมาก จนนับแทบไม่หวาดไม่ไหว แต่สำหรับเครื่องอัดเสียงสำหรับนักดนตรี หรือเครื่องอัดระดับ Professional ที่ใช้กันในสตูดิโอ โซนี่ทำออกมาแค่สามรุ่น เพื่อรองรับตลาดระดับบน, กลาง, และล่าง โดยสรุปดังนี้ครับSony PCM-D1 ดีที่สุด แพงที่สุด จัดว่าเป็นหนึ่งในเครื่องบันทึกเสียงที่ดีมากๆ เครื่องนึงเลย ทางเว็บนอกเค้าบอกว่าเสียงจะนุ่มนวลกว่ารุ่นรองลงไปอย่าง PCM-D50 ที่ผมจะนำมารีวิวในกระทู้นี้ครับSony PCM-D50 รุ่นรองลงมา ตัวนี้ราคาแพงกว่า Tascam DR-100 พอสมควร (ประมาณ 500USD) ฝรั่งบางคนให้อยู่ในเกรดเหนือกว่า DR-100 เสียอีก เป็นที่นิยมมากๆ ในกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียงทางฝั่งประเทศจีนSony PCM-M10 รุ่นน้องเล็กสุด ตัวนี้ถ้าให้เทียบกับเครื่องอัดเสียงที่เคยรีวิวกันมา จะอยู่ในระดับเดียวกับ Roland R-05 ครับ เสียงจะไม่หวานเหมือน R-05 แต่ได้ความหนักแน่นกว่าในแบบโซนี่ ที่สำคัญมันอ่านไทยออกด้วยนะ ตัวนี้วัสดุจะไม่เป็นโลหะเหมือนรุ่นพี่ แต่จะเป็นพลาสติกเกรดดีแทน ใครอยากลองเล่นสามารถลองได้ที่ศูนย์โซนี่พาราก้อนครับ

  0 0

  พอดีมีหมึก epson เหลือจำนวนหลายขวดมาก แต่ตอนนี้ใช้เครื่อง canon ไม่ทราบว่าใช้หมึก epson เติมเครื่อง canon ได้หรือไม่ครับ ขอบคุณครับ

  0 0

  ตั้งใจว่าไปซื้อ Xbox ะครับ แต่ยังสงสัย ไม่เข้าใจหลายจุดเลย ขอตั้งเป็นข้อนะครับ 1. lt+2.0 lt+3.0 และ Jtag คืออะไร ต่างกันยังไงครับ 2.หากจะเอามาเล่นเกมส์ Emu จะสามารถได้มั้ย 3.HDD สำคัญแค่ไหนครับ และเซฟเกมส์จะอยู่ในเครื่องหรือ HDD 4.เล่นผ่านแผ่นหรือ HDD จะดีกว่ากัน 5.ในกรณีที่อยากเล่นออนไลน์จะเล่นได้มั้ยครับ ทุกเกมส์รึเปล่า? 6.ในกรณีที่เป็นมือใหม่ สมควรเล่น lt+2.0 lt+3.0 หรือ Jtag ดีครับเราะยังไม่รุเรื่องเลย ขอความกรุณาี่ๆทุกคนด้วยนะครับ เพราะผมไม่มีความรู้ใดๆเลย แต่อยากซื้อมาเล่น พวกวินนิ่ง ฟีฟ่า และ Emu เกมส์เก่าๆ รบกวนหน่อยนะครับ

older | 1 | .... | 246 | 247 | (Page 248) | 249 | 250 | .... | 552 | newer